Bánh Bía
Bột vỏ:
150 grams nước
75 grams dầu ăn
350 grams bột mì (all purpose flour )
Bột Vỏ:
70 grams dầu ăn
140 grams bột mì tinh ( corn starch)
Cách làm :
Bột vỏ: (bột # 1)
Đánh đều dầu và nước xong cho bột vào nhồi cho điều. Ủ bột khoảng 30 phút.
Vỏ : (bột # 2)
Cho bột bột mì tinh ( corn starch) vào cái chén xong chế dầu từ từ vào nhồi thấy ẩm đừng khô quá, đừng ướt quá.
Cán bánh:
Sau khi chia mỗi thứ làm 6 phần thì lấy 1 phần vỏ (bột # 1) cán dài ra, cho (bột # 2) vào gắp lại xong cán.
Xếp làm 3 xong cán dài ( cán ba hoặc bốn lần để bánh có lớp )
Cho nhân vào gói lại.
Cách nướng:
Bánh nướng khoảng 10 phút với lữa 350 độ F xong phết 1 lớp trứng lên, cho vào lò nướng đến khi thấy bánh vàng.
Trước khi nướng xâm bánh vài lỗ để khi nướng bánh không bị phồng.
(st)